Có nên mua bảo hiểm nhân thọ? Những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ là gì?

0

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ? Những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ chính là người bạn hỗ trợ cho mỗi chúng ta khi không may xảy ra một việc gì đó rủi ro trong cuộc sống của mình. Chính vì vậy nếu được hỏi rằng có nên mua bảo hiểm nhân thọ không thì đa số người dân sẽ trả lời rằng nên mua bảo hiểm nhân thọ, nhưng nên lựa chọn những công ty bảo hiểm uy tín lâu năm và gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân và gia đình mình.

1. Chúng ta có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Đa số những khách hàng đã từng tham gia bảo hiểm đều cho rằng việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là cần thiết với cuộc sống của mỗi chúng ta. Bảo hiểm nhân thọ giúp cho chúng ta có thể đề phòng được tất cả những bất trắc, rủi ro những điều thiếu may mắn có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Cuộc sống của con người vốn là những tương lai không biết trước mua bảo hiểm nhân thọ khách hàng sẽ có một chỗ dựa vững chắc cho bản thân và những người trong gia đình.

Nếu bản thân bạn đang là trụ cột là lao động chính mang về nguồn kinh tế tài chính cho cả gia đình, thì việc mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột lại càng cần thiết hơn. Bởi chỉ cần một bất trắc dù nhỏ hay lớn ảnh hưởng tới bạn thì cuộc sống của chính bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình sẽ gặp sóng gió, biến động rất là lớn. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cho bạn có thể vượt qua những khó khăn đó. Nếu không may bạn bị tai nạn bị thương tật hoặc tử vong thì những người thân của gia đình bạn sẽ biết trông cậy vào ai, không có một người bạn nào đủ lòng tốt để chăm sóc những người thân của bạn cả cuộc đời này ngoài bảo hiểm nhân thọ mà thôi.

Khi bạn lập gia đình và có con nhỏ trở thành những ông bố bà mẹ thì những suy nghĩ trong bản thân của bạn cũng cần thay đổi cho phù hợp với vai trò mới của mình. Bạn cần phải sống có trách nhiệm hơn. Bạn cần có số quỹ dự phòng cho tương lai, cho việc học tập của con cái mình, cần lo lắng cho con trẻ nếu không may bạn gặp tai nạn dẫn tới tử vong hoặc thương tật không còn là trụ cột kinh tế được nữa, thì chỉ có các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ giải quyết giúp bạn những khó khăn sóng gió mà thôi.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

– Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cho khách hàng của mình thanh khoản những món nợ tài chính. Đặc biệt là những món nợ về việc mua nhà trả góp, mua xe ô tô rồi những món nợ khác cho chi trả cá nhân…Người trẻ thường tự tin vào bản thân mình nên luôn có nhiều ước mơ hoài bão, luôn muốn được đầu tư tạo nên những cơ hội mới cho mình trong việc làm giàu. Nhưng nếu không may chúng ta có chuyện  gì đó xảy ra không như mong muốn thì những khoản nợ đó sẽ là áp lực với cha mẹ, người thân trong gia đình bạn. Nhưng nếu bạn mua bảo hiểm nhân thọ thì những khoản nợ đó sẽ được chuyển sang cho phía công ty bảo hiểm chi trả giúp.

2. Mua bảo hiểm nhân thọ là bắt buộc với những gia đình có trẻ nhỏ

Với những cặp gia đình trẻ khi đã có con nhỏ thì bảo hiểm nhân thọ là việc mua bảo hiểm nhân thọ là một điều cực kỳ quan trọng, là điều bắt buộc nếu như bạn là những ông bố bà mẹ có trách nhiệm với cuộc sống, với tương lai của con cái mình. Bảo hiểm nhanh thọ sẽ giúp ổn định chi tiêu của gia đình bạn nếu như một trong hai nguồn thu nhập của bố mẹ sụp đổ. Ngoài ra, khi gia đình có những việc không may xảy đến thì nguồn tài chính của gia đình vẫn được đảm bảo, con cái của bạn vẫn có một cuộc sống tương đối ổn định được đi học đầy đủ mà không phải phiền hà tới người thân anh em họ hàng của mình.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cho những người thân của bạn sẽ không chịu vất vả nếu như bạn không còn trên cuộc đời và chăm sóc họ nữa. Trách nhiệm đó không ai có thể làm thay bạn nếu như bạn có con nhỏ, hoặc có cha mẹ già cần phải chăm sóc thì việc mua bảo hiểm nhân thọ chính là một cứu cánh cho bạn để nếu chẳng may điều bất hạnh nhất xảy ra những người thân của bạn không phải sống vất vả trên cuộc đời này.

3. Mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền thì phù hợp?

Việc lựa chọn gói phù hợp như thế nào bao nhiêu tiền là một câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi muốn tham gia bảo hiểm. Thông thường bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ dựa theo mức thu nhập của mình số tiền mua bảo hiểm nhân thọ chiếm khoảng 10% – 15% tổng thu nhập hàng năm là phù hợp nhất. 

Bảo hiểm giúp giải quyết nợ nần: Nếu bạn có nợ tiền ngân hàng để mua nhà hoặc mua ô tô hoặc để kinh doanh buôn bán làm ăn, thì nên dựa vào số nợ để mua bảo hiểm nhân thọ cho phù hợp. Ví dụ như bạn nợ ngân hàng 500 triệu, anh em bạn bè người thân 300 triệu thì bạn nên mua một gói bảo hiểm nhân thọ tối thiểu là 800 triệu. Việc mua bảo hiểm nhân thọ này sẽ giúp cho bạn có thể đảm bảo rằng cuộc sống của những người thân bạn sẽ không gặp khó khăn nếu bạn không may ra đi vì một tai nạn đột ngột nào đó thì số tiền nợ của bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả hết.

Các trách nhiệm trong tương lai: Nếu bạn là người có con nhỏ thì bạn nên thành lập một quỹ học phí cho con cái của mình theo tính toán cho một em nhỏ học tại trường công hiện này thì số tiền để khi con bạn học hết đại học cũng lên tới 400- 500 triệu. Vì vậy, để là người sống có trách nhiệm với các con của mình bạn nên mua một gói bảo hiểm nhân thọ với mệnh giá tương đương để làm quỹ học tập cho con cái của mình. Nếu không may bạn không còn có mặt trên đời để chăm sóc nuôi dưỡng các con của mình thì vẫn có bảo hiểm nhân thọ lo lắng cho các cháu bé.

Việc lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền và bảo hiểm của hãng nào là do nhu cầu của mỗi khách hàng. Tuy nhiên, một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bảo vệ cho chúng ta toàn diện cả về sức khỏe và chăm sóc những người thân của chúng ta khi chúng ta không may gặp rủi ro vậy nên còn chờ đợi gì nữa mà bạn không lựa chọn cho mình một gói sản phẩm phù hợp với thu nhập của mình.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *