Khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ nào thì tốt nhất?

0

Khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ nào thì tốt nhất?

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm vô cùng đặc biệt với cuộc sống của mỗi con người, khi khách hàng tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ sẽ được bảo vệ toàn diện cả về sức khỏe và đề phòng được cả sóng gió, rủi ro trong cuộc sống.

1. Lựa chọn gói sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Hiện nay các công ty bảo hiểm nhân thọ tại nước ta có đưa ra hai loại hình bảo hiểm đó là bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn và bảo hiểm nhân thọ trọn cả cuộc đời.

* Điểm giống nhau giữa hai loại hình bảo hiểm nhân thọ này là gì?

– Thời hạn đóng phí của bảo hiểm nhân thọ trọn đời cũng như bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn giống nhau. Trong đó, phí bảo hiểm cao hay thấp đều phụ thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng, phụ thuộc vào thu nhập của khách hàng.

Mua bảo hiểm nhân thọ nào thì tốt?

– Khi hết thời gian đóng phí khách hàng dù mua gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn hay bảo hiểm nhân thọ trọn cả cuộc đời thì cũng đều có quyền rút tiền về ttheo các đợt như bảng tính mà công ty bảo hiểm nhân thọ đã minh họa khi ký hợp đồng.

* Điểm khác nhau khi mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời và bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn như sau

– Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn thì thời gian khách hàng được bảo vệ sẽ chỉ kéo dài tối đa khoảng 20- 30 năm, còn sau khoảng thời gian này thì khách hàng cần phải ký thêm hợp đồng mới.

– Bảo hiêm nhân thọ trọn đời thì thời hạn đóng bảo hiểm có kỳ hạn nhưng thời gian khách hàng được bảo vệ lên tới 99 tuổi với việc được bảo vệ dài hạn sẽ giúp bảo vệ khách hàng trọn đời với một mức phí ngắn hạn.
Từ năm 60 tuổi  tới năm 99 tuổi khi khác hàng có nhu cầu thì có thể rút dân tiền bảo hiểm cùng với lãi suất về để thay thế quỹ hưu trí của mình.

2. Khách hàng nên lựa chọn hãng bảo hiểm nào thì tốt?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng bảo hiểm khác nhau nhưng các công ty bảo hiểm đều là tập đoàn lớn vốn điều lệ 100% nước ngoài và có uy tín lâu năm trên thị trường quốc tế cũng như Việt Nam như Manulife, Prudential, AID, Đai ichi…

Khi khách hàng muốn tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ cần phải quan tâm tới nhu cầu của mình, đặt những mục tiêu nhất định trong tương lai. Với những khách hàng ở những vùng nông thôn, vùng sâu sa thì khách hàng thường quan tâm tới quyền lợi khi tử vong và quyền hưu trí. Còn khách hàng ở những thành phố lớn thường quan tâm tới quyền nằm viện, quỹ học tập, hay những quyền lợi được bảo vệ khi mắc những bệnh lý nghiêm trọng tới sức khỏe của mình, quyền lợi khi gặp rủi ro tai nạn thương tật…

3. Khách hàng nên chọn loại bảo hiểm nhân thọ có mệnh giá hợp với túi tiền 

Khách hàng khi muốn tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ cần phải hiểu rõ bản thân của mình mong muốn điều gì khi tham gia bảo hiểm, quỹ hữu trí, bảo vệ sức khỏe phòng lúc ốm đau bệnh tật, quyền tử vong, tích lũy đầu tư.. rồi từ đó lựa chọn gói bảo hiểm cụ thể phù hợp với mong muốn của mình. Ngoài ra, khách hàng nên hiểu rõ mức thu nhập của mình để lựa chọn mua gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với túi tiền. Bởi việc duy trì đóng phí sẽ có lợi cho khách hàng, còn nếu việc đóng phí bị gián đoạn đứt quãng sẽ làm ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng. Chính vì vậy, thông thường các công ty bảo hiểm nhân thọ khuyến cáo khách hàng chỉ chi trả từ 10-20% thu nhập một năm dành cho việc tham gia bảo hiểm nhân thọ.

4. Khách hàng có nên lựa chọn bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Manulife Việt Nam là một công ty uy tín được ra đời ở Việt Nam từ những năm 1999. Sau gần 20 năm hoạt động ở nước ta công ty Manulife đã đưa ra nhiều gói sản phẩm vô cùng tiện ích với những hậu mãi chăm sóc khách hàng toàn diện dần dần đã chiếm được tình cảm niềm tin của khách hàng. Khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ của công ty bảo hiểm Manulife sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

– Thời gian khách hàng đóng phí ngắn hạn nhưng khách hàng được bảo vệ trọn cả cuộc đời tới năm 99 tuổi. 

– Quyền lợi bảo hiểm vô cùng đa đạng, lựa chọn theo nhu cầu của khách hàng, đóng phí vô cùng linh hoát theo tháng, quý hoặc năm…

– Khách hàng được chăm sóc toàn diện nhanh chóng 24/7 với mạng lưới văn phòng giao dịch rộng khắp, nhân viên tận tình chu đáo

– Khách hàng được giải quyết các quyền lợi của mình nhanh chóng ít thủ tục hành chính nhận tiền chỉ sau 30 phút hoặc chuyển qua các ngân hàng đối tác.

 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *