Sự thật về việc bảo hiểm nhân thọ lừa đảo?

0

Sự thật về việc bảo hiểm nhân thọ lừa đảo?

Một số khách hàng muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng họ luôn trong tình trạng băn khoăn lo lắng sợ bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn khách quan và toàn diện hơn về bảo hiểm nhân thọ, để bạn biết bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo hay không?

1. Nếu bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo sẽ không được nhà nước cấp phép?

Bảo hiểm nhân thọ đã có mặt ở nước ta hơn 20 năm và được cấp phép chính thức hoạt động từ năm 1994. Nếu là lừa đảo thì không đời nào các cơ quan chức năng lại cho các công ty bảo hiểm hoạt động ngang nhiên tại nước ta như vậy. Trên thế giới các tập đoàn bảo hiểm nhân thọ đã có mặt gần 400 năm tuổi, tại các nước tiên tiến tỷ lệ người tham gia bảo hiểm nhân thọ chiếm tới 90% thậm chí 100%.

– Khi các công ty bảo hiểm nhân thọ làm ăn kinh doanh không có hiệu quả, thì các công ty đó có thể đổi tên, sáp nhập, nhưng trụ sở làm việc, và quyền lợi của các khách hàng đã ký với công ty bảo hiểm không bao giờ thay đổi mà vẫn được đảm bảo.

 2. Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo tại sao người các nước có nền kinh tế phát triển tham gia?

Trên thế giới các tập đoàn bảo hiểm đầu tư tài chính đã có từ rất lâu với nền lịch sử phát triển hàng trăm năm. Ở nước Mỹ số người dân tham gia bảo hiểm lên tới 90%, ở Nhật Bản con số này cũng là 90%, Singapore người dân tham gia bảo hiểm là 100%. Sở dĩ người dân ở các nước phát triển tham gia bảo hiểm nhân thọ bởi họ muốn chuẩn bị chó tương lai của mình  có một cuộc sống an nhàn, sung túc khi nghỉ hưu. Mỗi người dân đều được chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất.

Những người dân ở các quốc gia khác họ thường chuẩn bị cho tuổi già của mình một cách chu đáo với quỹ hưu trí phúc lợi đặc biệt. Khi họ về già họ có thể đi du lịch đó đây, họ sẽ được hưởng một cuộc sống an nhàn không phải lo lắng mưu sinh.  Nhưng những người già ở Việt Nam chúng ta khi về già họ thường phải lo lắng nhiều tới mưu sinh hoặc những chi phí thuốc men bệnh tật khi cao tuổi.

Sự thật bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo?

Người dân các nước phát triển thường có thói quen mua bảo hiểm nhân thọ, khi trẻ em mới chào đời đều được cha mẹ mua cho một gói bảo hiểm gọi là quỹ khuyến học cho tới năm hơn 18 tuổi, khi thanh niên họ mua bảo hiểm để tích lũy đầu tư, khi về già họ mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, hoặc lập quỹ hưu trí… Thói quen mua bảo hiểm nhân thọ đã giúp cho người dân ở những nước tiên tiến có thể bảo vệ toàn diện sức khỏe của mình và vừa đầu tư tích lũy, phòng rủi ro trong cuộc sống.

3. Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo nhưng không phải ai cũng có thể tham gia

Người ta thường lo lắng bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo, nhưng ít có ai nghĩ rằng nếu bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo thì tại sao phải kén chọn khách hàng tham gia. Không phải ai muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng được bởi bảo hiểm nhân thọ giới hạn độ tuổi người tham gia chỉ dành cho khách hàng dưới 65 tuổi. Hiện nay có hãng bảo hiêm Manulife có mở rộng độ tuổi dành cho khách hàng 70 tuổi cũng có thể tham gia bảo hiểm.

– Những khách hàng mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh ung thư, mãn tính… sẽ không có cơ hội để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ chỉ khuyến khích khách hàng độ tuổi càng trẻ càng tốt, và không mắc những căn bệnh mãn tính tham gia.

– Nếu bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo thì tại sao lại phải lựa chọn khách hàng tham gia bảo hiểm, mà không mở cửa cho tất cả mọi khách hàng, mọi đối tượng đều được tham gia. Sở dĩ bảo hiểm nhân thọ phải lựa chọn khách hàng tham gia bởi các công ty bảo hiểm luôn phải lo chăm sóc sức khỏe, cũng như rủi ro của khách hàng nên các công ty bảo hiểm luôn cần phải lựa chọn khách hàng khỏe mạnh, tuổi đời còn trẻ tham gia.

4. Những lý do khiến bảo hiểm nhân thọ bị coi là lừa đảo

* Do người tư vấn chưa có kinh nghiệm và kiến thức gây ra hiểu lầm: Nhiều nhân viên tư vấn bảo hiểm thường không nó rõ nhưng điều khoản bị loại trừ không được chi trả bảo hiểm cho khách hàng hiểu rõ. Chính vì vậy, khi khách hàng mua bảo hiểm không may rơi vào điều khoản bị loại trừ không được nhận tiền bảo hiểm họ sẽ cho rằng mình bị lừa đảo, công ty bảo hiểm là lừa đảo làm ăn không giữ chữ tín với khách hàng.

Để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra với mình khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cần phải đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng và các nhân viên tư vấn bảo hiểm cần phải nói rõ cho khách hàng hiểu các quyền lợi, trách nhiệm cũng như những trường hợp bị loại trừ không được nhận tiền bảo hiểm để khách hàng hiểu rõ trước khi quyết định có tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không.

* Do nhân viên tư vấn bảo hiểm là người lừa đảo: Hiện nay có nhiều kẻ xấu đội lốt nhân  viên tư vấn bảo hiểm

nhân thọ tìm cách nhận tiền của khách hàng rồi trốn mất, khiến cho số tiền của khách hàng nộp cho công ty bảo hiểm không về công ty và mọi quyền lợi của khách hàng tham gia bảo hiểm không được chi trả. Khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ thì không biết điều đó nên khi họ cần giải quyết quyền lợi của mình không được phía công ty bảo hiểm chi trả khiến họ thấy mình bị công ty bảo hiểm nhân thọ lừa đảo.

* Người tham gia bảo hiểm nhân thọ thiếu trách nhiệm với quyền lợi của chính mình: Nhiều khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng lại thiếu trách nhiệm với chính mình, họ thường không đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm đã vội vàng ký mà không tìm hiểu những hạn chế những điều khoản loại trừ của hợp đồng bảo hiểm. Khi có việc xảy ra họ không được công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi ( vì nằm trong điều khoản loại trừ) thì khách hàng cho rằng công ty bảo hiểm lừa đảo mình.

Bảo hiểm nhân thọ không phải là công ty lừa đảo, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ khách hàng nên dành thời gian đọc thật kỹ những điều khoản quy định trong hợp đồng của mình. Những quyền lợi khách hàng được hưởng, những nghĩa vụ trách nhiệm đi kèm, những điều khoản bị loại trừ bảo hiểm… Chỉ khi đã hiểu rõ những điều đã ghi trong hợp đồng bảo hiểm thì khách hàng mới nên ký tên vào hợp đồng bảo hiểm.


 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *