Vai trò của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống xã hội

0

Vai trò của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống xã hội

Vai trò của bảo hiểm nhân thọ có tính năng bảo vệ cho những người tham gia bảo hiểm tránh được những rủi ro, những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc sống của con người. Bên cạnh đó bảo hiểm nhân thọ còn mang tới những ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc.

1. Vai trò của bảo hiểm nhân thọ – Huy động vốn nhàn rỗi 

Một trong những ý nghĩa vô cùng quan trọng của bảo hiểm nhân thọ chính là giảm bớt đi tình trạng phải vay vốn của nước ngoài với mức lãi suất cao thì bảo hiểm nhân thọ đã huy động được nguồn vốn tiết kiệm nhàn rỗi của những người dân trong nước phục vụ cho việc phát triển kinh tế, văn hóa giáo dục của đất nước. Với một nguồn vốn khá lớn mà các công ty bảo hiểm đã mang lại đã giúp cho các doanh nghiệp bảo hiểm mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh, thương mại, xây dựng các công trình lơn cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng ở các địa phương.

Đất nước ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa xây dựng đất nước trở thành một nước công nghiệp sánh vai được với các nước phát triển trên thế giới. Chính vì vậy nguồn vốn là vấn đề cốt lõi để xây dựng và phát triển nền kinh tế đất nước. 

Nền kinh tế nước ta đang ở trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Vì vậy nhu cần về nguồn vốn để phát triển nền kinh tế của đất nước, càng là một nhu cầu tất yếu , bức thiết để tiến hành công cuộc xây dựng và phát triển. Với các chính sách mở cửa đất nước nhằm thu hút vốn đầu tư của nước ngoài nhưng bên cạnh đó, chính chúng ta chưa hề khai thác hết tiềm lực có sẵn ở trong nước của mình

2. Vai trò của bảo hiểm nhân thọ – Góp phần nâng cao phúc lợi xã hội

Khi chúng ta tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ được bảo vệ quyền lợi của mọi công dân, bảo hiểm nhân thọ sẽ đảm bảo cho mỗi khách hàng có một kế hoạch của thể để chúng ta có thể sống thoải mái để đảm bảo cuộc sống thoải mái an nhàn hơn. Nói một cách khác bảo hiểm nhân thọ góp một phần nâng cao chính phúc lợi xã hội cho cuộc sống.

Vai trò của bảo hiểm nhân thọ

Mỗi chúng ta ai cũng có những quyền mong ước những điều hạnh phúc, đó chính là mưu cầu hạnh phúc cho cuộc sống của mình. Con người chúng ta ai cũng mong ước sẽ có một cuộc sống an nhàn để tận hưởng cuộc sống tích lũy cho tương lai. Việc chúng ta tham gia bảo hiểm giúp cho chúng ta có thể thực hiện được những dự định của mình, phòng được những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống.

3. Vai trò của bảo hiểm nhân thọ – Tạo công ăn việc làm cho người dân

Hiện nay tình trạng thất nghiệp của người dân đang làm cho các cơ quan chức năng của nước ta phải đau đầu giải quyết bài toán này. Tình trạng người thật nghiệp đang ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển của nền kinh tế nước ta, khiến cho các tệ nạn xã hội ngày càng nâng cao…

Trong tình hình đó các công ty bảo hiểm nhân thọ ra đời thu nhận nhiều lao động dư thừa trong xã hội, tạo công ăn việc làm cho mọi người khiến cho tình trạng dư nhân lực trong xã hội giảm đi nhiều, hạn chế được tệ nạn xã hội, góp phần phát triển quê hương đất nước của chúng ta ngày càng phát triển bền vững và tốt đẹp hơn.

4. Vai trò của bảo hiểm nhân thọ – Giải quyết vấn đề học vấn

Muốn nền kinh tế phát triển thì chúng ta cần phải đầu tư cho cuộc sống bởi đó là vấn đề then chốt để đầu tư cho nền giáo dục của thế tương lại. Bảo hiểm nhân thọ giúp cho các bậc làm cha mẹ có thể an tâm hơn về tương lai của con em mình, nếu chẳng may chúng ta gặp rủi ro bất chắc trong cuộc sống. Mua bảo hiểm nhân thọ con cái của các bạn sẽ được đảm bảo bởi quỹ giáo dục ổn định lâu dài, ngay cả khi người trụ cột không may tử vong hoặc giảm đi thu nhập của mình.

5. Vai trò của bảo hiểm nhân thọ – Tạo quỹ hưu trí cho người cao tuổi

Khi cuộc sống của con người này càng được nâng cao thì những người già trong xã hội càng cần được chăm sóc bảo vệ đầy đủ hơn. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cho chúng ta có một quỹ hưu trí để chúng ta có thể an nhàn hơn tận hưởng tuổi già của mình một cách trọn vẹn nhất.

Ngoài ra, quỹ hưu trí của bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cho chúng ta giảm bớt gánh nặng về việc phải lo cho cha mẹ của mình đau ốm, bệnh tật khi tuổi già xế bóng.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *